Cá lăng om chuối đậu tươi ngon cho bữa cơm cuối tuần

Ngày:04/02/2018 lúc 17:05PM

Chủ nhật rồi, cùng mổ cá lăng với Greenlife nào các mẹ ơi!!
Cá lăng om chuối đậu có màu vàng sánh của nước om, vị ngọt tươi của thịt cá hòa quyện cùng các loại rau thơm rất thích hợp cho những bữa cơm ngày đông lạnh giá.
Nguyên liệu: 
- 500g cá lăng (vừa được đầu bếp Greenlife mổ, làm sạch nhé các mẹ 😍😍)
- 2 quả chuối xanh
- 1 bìa đậu phụ
- Rau thìa là, tía tô, hành lá
- Nghệ, mắm tôm, riềng, mẻ, tỏi, hành tím
- Gia vị
Cách làm:
- Nghệ và riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi giã nát trộn cùng mẻ và 1 muỗng cà phê mắm tôm rồi lọc lấy nước cốt.
- Cá rửa sạch, khứa khoanh vừa ăn. Ướp cá với nước cốt riềng mẻ + 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ.
- Đậu phụ cắt khối vuông nhỏ, rán vàng.
- Chuối xanh tước bỏ phần vỏ, cắt khúc vừa ăn rồi bổ làm tư. Ngâm chuối trong nước pha dấm loãng để không bị thâm đen.
- Cho dầu ăn vào nồi để phi tỏi cho vàng rồi cho cá đã ướp vào xào cho thịt cá thơm. Tiếp theo cho chuối vào đảo sơ. Cho thêm một lít nước vào om đến khi cá chín và chuối mềm vừa ăn.
- Nêm thêm muối, nước mắm cho vừa ăn rồi cho đậu phụ đã chiên vào om thêm 5 phút. Cho thêm hành lá, thì là, tía tô thái nhỏ vào trước ngay khi vừa tắt bếp.
Greenlife chúc các mẹ thành công với món cá lăng om chuối đậu cho bữa cơm gia đình chiều cuối năm lạnh giá này nhé!! 😍