Món ăn ngày Tết: Canh sườn nấu măng khô

Ngày:07/02/2018 lúc 10:42AM

Những món ăn này thể hiện được nét truyền thống cũng như gợi nhớ phong tục tập quán của quê hương, đất nước. Ngoài những món thường ngày như thịt gà, thịt bò, giò, chả… ngày Tết luôn có bát canh măng nấu với sườn. Hôm nay Greenlife giới thiệu đến các bạn cách chế biến món canh măng đơn giản nhất cho chị em tất bật công việc mà vẫn phải lo nấu bữa cơm cho ngày tiễn Ông Táo về Trời nhé! Đặc biệt nếu chị em nào quá bận rộn, có thể đặt ngay bát canh sườn nấu măng vì đã có đầu bếp tại Greenlife đang chế biến nóng hổi đây rồi

Nguyên liệu:

200g măng khô, hoặc măng lưỡi lợn

500g sườn

Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Hành lá và rau mùi thái nhỏ

Hành hương

Cách làm:

Bước 1

- Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng có nước trong. Nếu là măng nứa khô nấu ngay Kim Bôi thì chị em có thể nấu ngay mà không cần ngâm nữa nhé!

Kết quả hình ảnh cho Măng khô nấu ngay kim bôi

- Đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

- Sườn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc.

Kết quả hình ảnh cho luộc sườn

Bước 2

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

Kết quả hình ảnh cho xào măng khô

Sau đó thêm sườn, đổ nước lạnh ngập mặt sườn và măng.

Bước 3

- Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ.

Hình ảnh có liên quan